การติดตั้งหลังคาชิงเกิ้ล

หลังคาบ้าน ต้องหลังคาชิงเกิ้ล ID9 ROOF

idroof
idroof

1. ทำการยึดไม้ อัดทนความชื้น หรือ ไม้อัดOSB. Board ด้วยสกรูเกลียวปล่อยหรือปลายสว่าน ติดกับแปเหล็ก ควรเว้นระยะห่างระหว่างแผ่นประมาณ 1/8 นิ้ว (3-4 มม.)รอบรอยต่อไม้อัดเผื่อการขยายตัว เนื่องจากความชื้นและความร้อน

idroof

2. ปูกระดาษ กันน้ำ (Felt Paper) ปูจากด้านล่างขึ้นบน ระยะซ้อนทับกันประมาณ 5 ซม.ตามเส้นขีด ในแนวนอน และในแนวตั้งที่ต้องมาการต่อม้วนกระดาษ ใหมีระยะ้ซ้อนทับ 10 ซม.

idroof

3. ติดเหล็กฉาก กันน้ำ (Drip Edge) ส่วนของปั้นลม ให้ติดเหล็กฉากทับบนกระดาษกันน้ำ แต่ถ้าส่วนของเชิงชาย ให้ติดเหล็กฉากไว้ใต้กระดาษกันน้ำ ป้องกันไม่ให้น้ำไหลย้อนเข้าไปโดนหัวไม้อัด

idroof

4. เริ่มต้นปู แผ่น starter โดยใช้แผ่นรุ่น 1 ชั้น มาตัดครึ่งล่างที่มีสีต่างๆ ทื้งไป ส่วนที่เราจะใช้งานคือส่วนบน โดยวางแผ่นสตาร์เตอร์ ที่มีรอยไข่ปลายางมะตอยไว้ด้านล่าง(ตามรูป)ยึดติดแผ่นกับไม้อัด OSB. ด้วยแม็กคู่ หรือตะปูหัวโตให้ยางมะตอยทำการยึกติดแผ่นแถวบนที่จะมาซ้อนทับ เพื่อกันการเปิดของแผ่นเมื่อโดนลมพัดแรง

idroof

5. ปูแผ่นหลังคา Asphalt Shingles ตามรุ่นที่เลือกใช้งานทับแผ่น Starter โดยตัดแผ่นแรกทิ้งไป ประมาณ 20 ซม. เพื่อไม่ให้รอยต่อแผ่นตรงกัน ยึดติดกับแผ่นไม้อัด OSB. ด้วยแม็กคู่หรือตะปูหัวโต ปูแผ่นซ้อนทับกันไปเรื่อยๆ

idroof

6. ทำครอบสัน โดยใช้แผ่นหลังคารุ่น 1 ชั้น มาตัดออกเป็น 3 ส่วน ตามขวาง ด้านปลายทั้ง 2 ข้างของแผ่นหลังคา ที่ต้องโดนซ้อนทับ ให้ตัดทำมุมเอียงสอบเข้าเล็กน้อยเป็นคางหมู (เวลาซ้้อนทับ แผ่นล่างที่โดนทับจะได้ไม่เลยโผล่มา ทำให้ดูไม่สวยงาม ) พับครึ่งแผ่น ให้เส้นประไข่ปลาที่เป็นกาวยางมะตอย อยู่ทางขวางกับสันหลังคา ทำครอบโดยวางซ้อนทับครึ่งแผ่นไปเรื่อยๆ ยึดแต่ละแผ่นด้วยตะปูหรือเย็บMax เฉพาะด้านที่ต้องมีแผ่นหลังคามาซ้อนทับด้านบนอีกที

idroof

7. ได้งานหลังคาชิงเกิลรูฟสวยงาม ตามต้องการค่ะ www.idroof.com

VIDEO แสดงการติดตั้งหลังคาชิงเกิ้ล

ID ROOF เหมาะกับใคร?